11 mẹo nhỏ giúp giảm tác hại của bia rượu thuốc lá mà bạn nên biết

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá

Giảm tác hại của bia rượu và thuốc lá là nỗi băn khoăn của nhiều người. Bởi trong cuộc sống ngày này, có rất nhiều trường hợp khiến chúng ta cần sử dụng rượu bia, thuốc lá. Thậm chí vô tình bị ảnh hưởng bởi những chất kích thích này. Qua đó cần nắm rõ cách giảm tác hại để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Rượu bia và thuốc là rất nhiều tác hại đến cơ thể (Ảnh sưu tầm)

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ, nó hoàn toàn có thể làm và thực hiện một cách đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn 11 mẹo áp dụng tại nhà để bảo vệ cơ thể khi dùng rượu bia hay thuốc lá. Cùng lưu lại ngay nhé!

Không nên tắm ngay sau khi uống rượu bia

Khi sử dụng rượu bia rất có thể bạn sẽ cảm thấy nóng trong người và muốn đi tắm. Tuy nhiên, việc làm này vô cùng nguy hiểm, được các bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện. Hãy để khi tỉnh rượu hãy tắm, ngăn chặn việc giảm glucose trong cơ thể, tránh nguy cơ đột quỵ và cảm lạnh. 

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Không muốn bị cảm lạnh và đột quỵ bạn tuyệt đối không nên tắm sau khi uống rượu (Ảnh sưu tầm)

Không nên hút thuốc lá trong khi uống rượu bia

Sử dụng đồng thời thuốc là và rượu bia cùng lúc sẽ tăng gấp đôi chất độc vào cơ thể. Duy trì thói quen này trong thời gian dài bạn sẽ rất dễ mắc các bệnh ung thư, các chức năng trong cơ thể bị tàn phá nặng nề.

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Sử dụng cả thuốc lá lẫn rượu bia đều gây nguy hại cơ thể trầm trọng (Ảnh sưu tầm)

Không nên uống trà ngay sau khi uống rượu bia

Rất nhiều người có thói quen uống trà ngay sau khi uống rượu bia. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng lại đem đến những hậu quả khôn lường. Bởi trong trà có chất tanin sẽ thúc đẩy nhanh hơn các chất độc hại đi xuống phổi và dạ dày, rất khó để thanh lọc. Lâu ngày sinh ra các bệnh nguy hiểm.

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Uống trà ngay sau khi sử dụng rượu là việc làm vô cùng độc hại (Ảnh sưu tầm)

Không nên uống rượu bia khi bụng đói

Rất nhiều quý ông khi nhậu đều uống rượu bia trước khi ăn. Việc làm này mang tính vui vẻ hơn cho mọi người tuy nhiên lại đem đến những nguy hại về sức khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra, khi bạn để dạ dày trống rỗng lượng cồn có trong rượu bia sẽ ngấm vào các bộ phận trong cơ thể nhanh và lâu hơn. Khi uống thuốc giải độc cũng khó làm sạch cơ thể được.

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Không uống bia rượu vào lúc đói sẽ giúp giảm tác hại của bia rượu thuốc lá (Ảnh sưu tầm)

Không nên uống nhiều loại rượu bia cùng một lúc

Mỗi loại rượu bia lại có những thành phần khác nhau, bạn không nên kết hợp cùng một lúc, đôi khi sẽ dẫn đến nồng độ cồn tăng cao. Gây ảnh hưởng rất nhiều đến các chức năng trong cơ thể, đã có vài trường hợp ngộ độc khi sử dụng nhiều loại rượu bia cùng một lúc, do vậy bạn hãy cẩn trọng khi sử dụng.

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Muốn giảm tác hại của bia rượu thuốc lá, bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều loại bia rượu cùng lúc (Ảnh sưu tầm)

Không nên uống bia rượu nhanh giúp giảm tác hại của rượu bia

Nhiều người khi sử dụng bia rượu có xu hướng “quá chén” liên tục nạp lượng lớn vào cơ thể mà không quan tâm đến sức khỏe. Họ nghĩ rằng chỉ có tác dụng phụ gây say nhưng không hề đơn giản như vậy. Bạn có thể sẽ suy giảm miễn dịch, cảm giác mệt mỏi, đau nhức kéo dài nhiều ngày về sau.

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Nạp quá nhiều rượu bia vào cơ thể sẽ rất khó để thanh lọc gây cảm giác mệt mỏi kéo dài (Ảnh sưu tầm)

Nên uống nhiều nước sau khi uống rượu

Uống nhiều nước sau khi vừa sử dụng rượu bia sẽ giúp giải rượu và đào thải các chất độc qua đường tiểu. Bạn nên uống từ từ, chứ không nạp quá nhiều vào cùng một lúc để tránh cảm giác đầy bụng. 

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Hãy uống nước để đào thải lượng rượu bia tồn đọng trong cơ thể (Ảnh sưu tầm)

Nên làm ấm rượu trước khi uống giúp giảm tác hại của bia rượu thuốc lá 

Rượu ấm không chỉ đem lại cảm giác sảng khoái khi uống mà còn có công dụng tốt cho sức khỏe. Bởi trong quá trình đun, các chất độc hại đã giảm đi một nửa so với ban đầu. 

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Sử dụng rượu ấm sẽ tốt hơn cho cơ thể (Ảnh sưu tầm)

Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả giúp giảm tác hại của rượu bia

Trong rau xanh và hoa quả có chứa lượng lớn Vitamin và khoáng chất. Không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn có tác dụng đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Khi uống rượu bia bạn hãy thực hiện chế độ ăn uống chứa nhiều rau xanh và hoa quả mỗi ngày nhé!

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Hãy lên thực đơn bổ sung nhiều hoa quả và rau xanh trong mỗi bữa ăn (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng trà thải độc sau khi uống rượu bia 

Trà thải độc cũng là một trong những phương pháp nhanh gọn lẹ để giải độc khi uống rượu bia. Bạn hãy chọn những loại trà tốt và phù hợp với cơ thể cũng như các tình trạng bệnh lý hiện đang có. 

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Có rất nhiều loại trà thải độc để bạn lựa chọn (Ảnh sưu tầm)

Uống nước hồng sâm giúp giảm tác hại của bia rượu thuốc lá 

Ngoài những cách trên giúp giảm tác hại của bia rượu thuốc lá bạn cũng có thể sử dụng nước hồng sâm. Đây là biện pháp bảo vệ sức khỏe hữu hiệu, với các thành phần chính là: Hồng Sâm, Đại Táo, Đương Quy, cơ thể sẽ được bồi bổ đầy đủ dưỡng chất, chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, đào thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể nhanh chóng. Khi vừa uống rượu bia xong bạn có thể sử dụng nước hồng sâm để giải rượu. 

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá
Nước hồng sâm KOJA MART

» Đặt mua nước hồng sâm giúp giảm tác hại của rượu bia

Giảm tác hại của bia rượu thuốc lá là điều nên chú ý càng sớm càng tốt, bạn không thể lường trước các nguy hại xảy đến khi các chất độc hại có trong rượu bia ngấm vào cơ thể. Hãy áp dụng ngay 11 mẹo này để có sức khỏe tốt và đừng quên kết hợp sử dụng thêm nước hồng sâm để hạn chế bệnh tật và sự suy nhược của cơ thể.

» Đặt mua nước hồng sâm giúp giảm tác hại của bia rượu và thuốc lá

Xem thêm: 

Hotline
Facebook
Zalo
Đăng ký đại lý