Chào mừng bạn đến với Koja Mart - Cửa hàng sâm chính phủ Hàn Quốc!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn!
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới!
KOJA MART | Sâm chính phủ Hàn Quốc

Yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ toàn diện của mỗi con người

Chủ Nhật, 19/02/2023
Koja Mart

Nghiên cứu cho hay để phát triển não bộ, cần điều chỉnh ngay từ những trải nghiệm hàng ngày quanh chúng ta, từ các kích thích và tương tác mà não bộ nhận diện sẽ giúp não bộ phát triển ưu tú.

Thường xuyên rèn luyện trí não để não bộ phát triển tối ưu (Ảnh: sưu tầm)

Những kích thích và tương tác giúp phát triển não bộ mà chúng ta nhận được trong những năm đầu đời sẽ quyết định những kết nối não nào phát triển và sẽ tồn tại suốt đời, giúp hoàn thiện và phát triển toàn diện não bộ cho mỗi người.

Tầm quan trọng của việc phát triển não bộ

Chính bởi bộ não là trung tâm chỉ huy của toàn bộ cơ thể người, đóng vai trò nắm giữ nhiều chức năng quan trọng như điều khiển các cử động, chức năng của các cơ quan, cảm xúc, nhận thức… nên việc chú trọng phát triển não bộ là rất cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Thời điểm tốt nhất để não bộ một người phát triển hoàn thiện, lớn lên thông minh, thành công là ngay từ những năm đầu đời (Ảnh: sưu tầm)

11 cách giúp tăng cường trí nhớ và phát triển não bộ

Thường xuyên chơi nhạc cụ

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra âm nhạc có khả năng kích thích trí não, làm khởi phát các cảm xúc và trạng thái tâm lý đa dạng của con người. Việc chơi một nhạc cụ giúp con người cải thiện khả năng lưu giữ thông tin, có được sự tập trung, và rèn được tính nhẫn nại và kiên trì.

Đọc thật nhiều

Việc đọc sách nhiều ngoài có tác dụng giúp tăng kiến thức, làm giàu cho trí thông minh của mỗi chúng ta, còn đặc biệt giúp tăng cường trí nhớ và phát triển não bộ. 

Hãy đọc thật nhiều sách với nhiều chủ đề khác nhau để nuôi dưỡng tâm hồn với nhiều loại thông tin hữu ích (Ảnh: sưu tầm)

Thiền hàng ngày

Việc ngồi thiền hàng ngày giúp bạn tập trung và hiểu rõ hơn về bản thân, giảm stress, hết muộn phiền, lo lắng, qua đó học tập, chiêm nghiệm về cuộc sống hiệu quả hơn.

Rèn luyện não bộ

Để phát triển não bộ thông minh, nhạy bén thì bạn cũng cần cho bộ não được luyện tập thường xuyên, có thể là thực hiện vài câu đố cân não, hay thử sức phản xạ với các tình huống bất ngờ.

 

Có nhiều cách rèn luyện não bộ như chơi sudoku, chơi cờ, ghép hình, giải câu đố… (Ảnh: sưu tầm)

Tập luyện thể dục thể thao

Ngoài rèn não bộ, bạn cũng cần tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để giữ cho não và các chức năng của bộ não hoạt động được trơn tru hơn.

Học thêm ngôn ngữ mới

Việc chinh phục được một ngôn ngữ mới được chứng minh có thể khiến bạn thông minh hơn rất nhiều bởi trong quá trình học ngôn ngữ, bộ não sẽ cần linh hoạt, hoạt động phân tích các cấu trúc ngữ pháp, học từ mới…

Viết cảm xúc của bạn ra giấy

Việc viết cảm xúc ra giấy giúp chúng ta cải thiện khả năng ngôn ngữ, tăng sự tập trung, sáng tạo, giúp cải thiện trí thông minh toàn diện.

 

Nghiên cứu khoa học cho thấy những người xây dựng được thói quen viết hàng ngày có chỉ số thông minh rất cao (Ảnh: sưu tầm)

Đi du lịch

Đi du lịch được xem là cách giúp kích thích trí thông minh tương đối hiệu quả, giúp rèn thể chất và tinh thần, giải tỏa căng thẳng, cải thiện sự tập trung, quan sát, thấu hiểu của chúng ta.

Nấu ăn

Nếu có cơ hội được vào bếp, hãy tận dụng vì có thể giúp bạn gián tiếp học được nhiều việc cùng lúc, ra quyết định nhanh, chính xác, giúp phát triển não bộ trở nên thông minh hơn.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ chất lượng khi còn trẻ và trung tuổi có thể giúp não bộ có thể giúp não bộ loại bỏ các protein amyloid liên quan tới bệnh Alzheimer, giảm viêm và tổn thương các tế bào não.

 

Ngủ sâu và ngon giấc rất tốt cho sự phát triển của não bộ (Ảnh: sưu tầm)

Rèn luyện sự sáng tạo

Nghiên cứu cho thấy những người trung tuổi đam mê sáng tạo thường ít gặp phải những vấn đề về trí nhớ hơn.

Tham khảo sản phẩm cao sâm Hàn Quốc giúp phát triển não bộ 

Để phát triển não bộ thông minh, hoàn thiện hơn, bạn cũng nên cân nhắc việc bổ sung sản phẩm cao sâm Hàn Quốc vào chế độ ăn uống hàng ngày. Nhiều nghiên cứu chứng minh cao sâm Hàn Quốc có thể mang lại những công dụng tuyệt vời cho sự phát triển trí não và chiều cao. 

Đặc biệt, sản phẩm Cao thiên sâm chính phủ Blue House – Limited là sản phẩm rất đặc biệt và quý hiếm, được chiết xuất, cô đặc trên dây chuyền hiện đại, lựa chọn những củ thiên sâm 6 năm tuổi với những dưỡng chất cao nhất để tạo ra sản phẩm chất lượng tuyệt hảo.

Sản phẩm nổi tiếng với công dụng làm tăng khả năng hoạt động của não bộ, giúp cải thiện chức năng tiếp thu, ghi nhớ của não.

>>> Cao thiên sâm chính phủ Blue House – Limited chính hãng Hàn Quốc, sản phẩm “vàng” giúp phát triển não bộ thông minh vượt trội

Để thành công, việc phát triển não bộ giai đoạn vàng phát triển trí não của trẻ trong 6 năm đầu đời cần được chú trọng, ưu tiên hàng đầu. Hy vọng các thông tin về các yếu tố có khả năng ảnh hưởng cao tới sự phát triển não bộ toàn diện của mỗi con người được giới thiệu trong bài sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn tìm ra cách phát triển não bộ toàn diện nhất cho bản thân và gia đình.

>>> Đừng quên bổ sung Cao thiên sâm chính phủ Blue House – Limited của KOJA MART mỗi ngày để có bộ não ưu tú nhất

Xem thêm: 

Tin liên quan