Chào mừng bạn đến với Koja Mart - Cửa hàng sâm chính phủ Hàn Quốc!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn!
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới!
KOJA MART | Sâm chính phủ Hàn Quốc

Các loại nhân sâm tươi Hàn Quốc nhiều giá trị tốt bạn nên biết

Thứ Bảy, 18/02/2023
Koja Mart

Nhiều người rất ưa chuộng các loại nhân sâm tươi Hàn Quốc vì đây là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt nhất cho sức khỏe. Các thông tin chi tiết về sâm Hàn Quốc sẽ được giới thiệu trong bài.

Sâm tươi Hàn Quốc có nhiều loại (Ảnh: sưu tầm)

Các loại nhân sâm tươi Hàn Quốc có thể để được khoảng 2 - 3 ngày ở nhiệt độ phòng, và 7 - 10 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh. Sâm luôn giữ được nguyên vẹn dáng vẻ và trọn vẹn các dưỡng chất nên luôn được tin tưởng lựa chọn để ngâm với rượu, hoặc mật ong, pha trà… sử dụng thường xuyên để cung cấp cho cơ thể sức khỏe tốt nhất. 

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là gì?

Các loại nhân sâm tươi Hàn Quốc là loại sâm vừa mới được thu hoạch từ trong lòng đất, bảo quản bằng cách để nguyên ở trạng thái tự nhiên, đặc biệt trên thân củ còn cho thấy dính một lớp đất mỏng. Sâm tươi Hàn Quốc có hình thù rất đặc trưng với phần thân củ dày, nhiều thịt, phần rễ dài chia rõ ràng, nhìn trông giống hình thù của đôi chân.

Trong số các loại sâm, sâm tươi Hàn Quốc rất được yêu thích (Ảnh: sưu tầm)

Lý do nhân sâm tươi được ưa chuộng 

So với nhân sâm ở những khu vực, quốc gia khác, sâm Hàn Quốc được nhiều người yêu thích hơn cả bởi thành phần dinh dưỡng có trong sâm cao, đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe con người, khiến người dùng cảm nhận được như mình vừa dùng xong thuốc bổ khi thấy sức khỏe, trạng thái tinh thần và thể chất được hồi phục triệt để. Điểm cộng nữa là cách dùng nhân sâm Hàn Quốc khá đơn giản.

Sâm tươi Hàn Quốc phát triển đầy đủ dài được đến 30cm (Ảnh: sưu tầm)

Một số loại sâm tươi Hàn Quốc tốt 

  • Loại nhân sâm từ 30 - 40 củ/kg: đó là những củ sâm nhỏ, nhẹ, nhưng vẫn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng, thường được sử dụng để hầm gà để bồi bổ sức khỏe hoặc cũng có thể sử dụng để ngâm rượu… đem lại nhiều các giá trị dinh dưỡng cho người dùng.

  • Loại nhân sâm 20 củ/kg: có giá thành cao hơn loại sâm 30 – 40 củ/kg, cung cấp nhiều dưỡng chất, giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng, hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch, cải thiện tuần hoàn máu, giảm stress, mệt mỏi.

  • Loại nhân sâm 10 củ/kg: là loại sâm tươi Hàn Quốc được nhiều người tin dùng nhất, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn 2 loại sâm kể trên, rất thích hợp dùng cho những người cần tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi, lão hóa, cải thiện sức khỏe não bộ...

Sâm 6 năm tuổi là loại có giá thành cao nhất (Ảnh: sưu tầm)

Cách phân biệt nhân sâm tươi Hàn Quốc

  • Căn cứ hình dáng chân củ nhân sâm: chân củ sâm Hàn 6 năm tuổi rất to, rắn chắc, phân biệt bằng mắt thường cũng có thể thấy khác biệt rõ ràng với rễ sâm phụ, ngoài rễ sâm chính, loại sâm này còn nhiều rễ sâm phụ

  • Xem xét đặc điểm các đốt rễ củ nhân sâm: qua đó có thể đoán được tuổi của nhân sâm vì cứ trải qua mỗi năm thì củ sâm tươi Hàn Quốc lại sinh thêm một đốt ở phía trên phần rễ củ. Cụ thể, ở chân củ sâm có một đốt nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, có 2 đốt nghĩa là 3 năm tuổi hay 5 đốt là sâm 6 năm tuổi… 

  • Phân biệt dựa trên kích thước đầu củ nhân sâm: với củ sâm 6 năm tuổi sẽ có kích thước đầu gần như bằng với kích thước thân củ. Lưu ý nên mua những củ nhân sâm còn nguyên các bộ phận để dễ dàng nhận biết

  • Xem vân trong ruột của củ nhân sâm: dùng dao cắt ngang củ sâm về phía đầu 2 – 3cm, đợi khoảng 5 phút thì dùng đầu ngón tay hoặc lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt, sẽ thấy được các đường vân nổi lên, sâm 6 năm tuổi thường có 5 đường vân.

Sâm tươi tốt nhất là những củ sâm có 6 đốt, được nhận định có đầy đủ dưỡng chất nhất (Ảnh: sưu tầm)

>>> Tham khảo và mua các loại sâm tươi Hàn Quốc chính hãng, chất lượng tại KOJAMART

Sau khi sơ chế các loại nhân sâm tươi Hàn Quốc, bạn có thể cho sâm vào túi zip hay hộp đựng thực phẩm có đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp bạn giữ được độ tươi ngon và dưỡng chất của sâm tươi từ 7 - 10 ngày. Hy vọng thông tin chi tiết, cụ thể về các loại sâm Hàn Quốc trong bài giúp ích cho bạn.

>>> Bổ sung nhân sâm Hàn Quốc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để có sức khỏe tốt nhất

Xem thêm: 

Tin liên quan